Địa chỉ mua bàn ăn cho nhà nhỏ đẹp uy tín tại Hà Nội

Thiết kế kiến trúc nhà hàng quán ăn như thế nào?

Kiến trúc là toàn bộ “khung” của nhà hàng, do đó bạn cần phải xác định được phong cách thiết kế nhà hàng là gì? Có phù hợp với những ý tưởng bạn đã lên để xây dựng nhà hàng hay không? Và phân chia không gian cho từng khu vực như khu vực ăn uống, quầy chế biến, quầy bar, WC như thế nào?

a) Khu vực ăn uống
Khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng tối đa không gian của khu vực này.

Khi thiết kế khu vực này, bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi cho khách, và khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách.

Khu vực ăn uống
Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

b) Khu vực chế biến
Khu vực chế biến tuy không mang đến nguồn thu nhập trực tiếp nhưng gián tiếp mang đến một hiệu quả thành công.

Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

khu vực chế biến món ăn
Ngoài ra , bạn cần phải chú ý tới không gian dành cho đầu bếp làm việc vừa có sự thoải mái vừa có không gian dành cho những khi “cao điểm”.

c) Khu vực quầy bar thanh toán
quầy bar thanh toán
Khu vực này cần diện tích vừa đủ nhưng bạn cần chú ý đến thiết kế nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng.

d) Khu vực vệ sinh trong nhà hàng
Khu vực vệ sinh trong nhà hàng có tầm quan trọng không kém cạnh các khu vực khác. Dù là nhà hàng bình dân cho đến nhà hàng cao cấp sang trọng. Khu vực vệ sinh luôn cần phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ trước tiên.

Nhà vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, được trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị, lắp đặt hệ thống đèn hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giúp nhà hàng phần nào ghi điểm trong lòng khách hàng.

e) Vật liệu sử dụng
Tiêu chuẩn vật liệu nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền đẹp. Do yếu tố đặc thù của nhà hàng , độ bền của nội thất chỉ là 1- 3 năm. Nhưng vì phải chịu tác động liên tục của con người nên vật liệu phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường và còn nhiều yếu tố khác… Do đó những vật liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm phải hạn chế đến mức tối thiểu.

Bàn ghế phải dùng gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp. Những nơi liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay nên được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi quét dọn. Hệ thống hút mùi thông gió, điều hòa phải tốt.

Trong trường hợp phải sử dụng thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu trữ thức ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.